Cách khoan Inox nhanh và hiệu quả nhất - Xem ngay mẹo khoan inox

Cách khoan Inox nhanh và hiệu quả nhất – Xem ngay mẹo khoan inox

Cách khoan inox như thế nào nhanh và hiệu quả đó là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Inox là một trong những vật liệu được con người sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang là một người thợ cơ khí mới vào nghề. Hay chỉ là một người tay ngang muốn khoan inox mà đang gặp khó khăn. Hãy tham khảo ngay nội dung bên dưới nó sẽ giúp ích cho bạn.

Tại sao phải nắm được cách khoan Inox

Nắm được cách khoan Inox chuẩn với kinh nghiệm của những người thợ lâu năm truyền lại. Sẽ giúp chúng ta giải quyết được những khó khăn khi mới bắt đầu với công việc khoan inox. Inox là một vật liệu có độ bóng loáng cao nên rất khó để khoan chính xác theo đúng yêu cầu. Để khoan được chính xác và nhanh nhất trên Inox hãy cùng tìm hiểu các nội dung tiếp theo nhé.

Sử dụng máy khoan cầm tay tốt

Để khoan inox hiệu quả thì bạn nên chọn máy khoan có kiểu dáng theo dạng công thái học. Đặc biệt, chọn các dòng máy khoan kim loại, gỗ chuyên dụng. Bởi nó sẽ giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Ít hư hỏng mà giúp cho bạn cầm khoan cắt vật liệu không bị rung lắc, bị giật gây ảnh hưởng đến quá trình cắt vật liệu cũng như ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn.

Bạn muốn dùng máy khoan cầm tay tốt cần mua sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng. Để đảm bảo bạn sẽ nhận các chính sách tốt cùng với đó là sản phẩm chất lượng cao.

Chọn máy khoan dạng công thái học

Chọn máy khoan dạng công thái học

Lý do dùng máy khoan tốt cũng một phần nào đó dựa vào kiểu dáng công thái học của chính loại sản phẩm này. Bởi nó sẽ giúp bạn cầm nắm thoải mái do hình thành lớp cao su mềm vừa chống trơn vừa thấm hút tốt mồ hôi trên tay người dùng. Nhờ thế mà người dùng không phải tốn nhiều sức lực ngay cả khi phải làm việc trong thời gian dài.

Ngoài ra, sử dụng máy khoan dạng công thái học sẽ giúp bạn dễ dàng tạo điểm tỳ. Thích hợp khi thực hiện thao tác khoan cắt trên vật liệu trơn trượt như loại vật liệu làm từ inox. Một số máy khoan inox có kiểu dáng công thái học mà bạn có thể tham khảo như: Máy khoan Bosch GSB 16 RE, GSB 550, GBM 13 RE,…

Chọn đúng loại mũi khoan Inox

Chọn đúng loại mũi khoan Inox

Chọn đúng loại mũi khoan Inox

Một trong những cách khoan inox hiệu quả đó là chọn đúng loại mũi khoan Inox. Để khoan thủng một vật thì mũi khoan mà bạn chọn phải có độ cứng cao hơn vật liệu đó. Để chọn được mũi khoan inox tốt và phù hợp nhất với chính công việc khoan cắt của bạn thì cần dựa vào một số yếu tố bên dưới đây:

Chất liệu mũi khoan cần phải độ cứng nhất định. Người dùng nên chọn loại làm từ chất liệu thép carbon, thép gió HSS, cobalt,… Bởi các chất liệu này khi hình thành mũi khoan sẽ giúp mũi khoan cắt vật liệu hoàn hảo hơn.

Đầu mũi khoan các bạn nên chọn loại được thiết kế với 118 độ hoặc 135 độ để không cần phải khoan mồi, đồng thời thoát phoi hoàn hảo.

Cuối cùng nên chọn mũi khoan có độ xoắn cao để khoan lỗ sâu đẹp hơn.

Cố định chắc chắn vật cần khoan

Để quá trình khoan diễn ra thuận lợi và chính xác trên các vật liệu có độ trơn bóng như inox. Nên sử dụng dụng cụ để cố định vật cần khoan như vậy khoan cắt hiệu quả hơn. Đây là một trong những cách khoan inox hiệu quả bạn không nên bỏ qua.

Cố định chắc chắn vật cần khoan

Cố định chắc chắn vật cần khoan

Không chỉ cho ra những lỗ khoan chính xác, đẹp mắt. Đồng thời tránh tình trạng khi đang khoan thì mũi khoan bị gãy hay bị mẻ. Vật cần khoan rung lắc làm lệch đi độ chính xác. Khi cố định vật khoan giúp cho chính người dùng an toàn mà còn giúp cho thiết bị không bị hư hỏng.

Việc cố định vật cần khoan là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khi khoan cắt trên những tấm inox dày càng phải cố định để thực hiện khoan cắt tốt nhất.

Đánh dấu chính xác vị trí cần khoan

Cách khoan inox chính xác

Cách khoan inox chính xác

Việc giữ cố định vật khoan là điều cần phải lưu tâm. Nhưng ngoài điều đó ra thì việc đánh dấu trước các điểm cần khoan cũng quan trọng không kém. Thường thì người dùng sẽ sử dụng mũi tu, bút xóa hay bút dạ để đánh dấu lại vị trí cần khoan. Giúp cho mũi khoan không bị lệch hành trình khi khoan. Hoặc khoan mồi lấy tâm trước khi tiến hành khoan thật.

Khoan đúng tốc độ

Có các tốc độ khoan cụ thể bắt đầu từ đường kính 2mm thì tốc độ này sẽ là 1275.  còn đường kính lớn 14mm thì tốc độ khoan sẽ là 180. Cho thấy tốc độ khoan sẽ giảm dần khi dùng mũi khoan có đường kính làm việc lớn hơn. Để đảm bảo khoan inox hiệu quả cần khoan đúng tốc độ cho phép của đường kính mũi khoan. Việc làm này sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ cho mũi khoan sử dụng lâu nhất.

Một số lưu ý khi khoan inox

Vài lưu ý đáng quan tâm khi sử dụng mũi khoan inox:

– Khi khoan inox, các bạn nên giữ tốc độ khoan ở mức độ trung bình. Để đảm bảo an toàn cho chính bạn và cả vật liệu khoan.

– Với những mũi khoan nhỏ từ 3.2mm trở xuống cho thấy đường kính khoan nhỏ phải dùng lực vừa phải. Không tỳ cả trọng lượng cơ thể hay đặt lực tay quá mạnh ép lên máy khoan khi làm việc.

– Mới bắt đầu khoan thì dùng ở tốc độ chậm để tránh trượt mũi khoan ra ngoài. Sau đó từ từ gia tăng tốc độ của máy khoan để rút ngắn thời gian khoan cắt vật liệu.

– Khi khoan inox, mũi khoan càng nhỏ bạn cần chọn tốc độ càng nhanh. Còn mũi khoan dày, kích thước lớn thì nên chọn tốc độ chậm.

Trên đây là những chia sẻ về cách khoan Inox hiệu quả nhất. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho mọi người. Nếu muốn mua mũi khoan inox chính hãng hãy liên hệ với Nghĩa Đạt. Chúng tôi cam kết sẽ mang những sản phẩm cùng dịch vụ tốt nhất dành cho bạn. Hotline: (028) 668 21 468 hoặc Email: nghiadatco@gmail.com

Mua mũi khoan Inox chính hãng giá tốt nhất ở đâu?
Công ty Nghĩa Đạt chuyên cung cấp thiết bị công nghiệp chính hãng tốt nhất.