Giá mật ong rừng nguyên chất năm 2021

MẬT ONG RỪNG NGUYÊN CHẤT

Ngày nay việc sử dụng các thực phẩm ngày càng quan trọng đối với mọi người giúp tăng cường sức khỏe và bổ sung nhiều chất giúp con người có nhiều sức khỏe. Vậy thì sau đây bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một loại thực phẩm siêu ngon lại tốt sức khỏe đó là mật ong, các bạn hãy theo dõi đến hết bài viết này để chọn dùng mật ong chính xác và sử dụng hiệu quả nhé.

Mật ong rừng là gì

Mật ong rừng là loại mật ong tự nhiên xuất hiện trong rừng do ong làm tổ và nuôi dưỡng không có sự trợ giúp của con người, tự sinh tự tồn và tìm hoa hút mật. Nhờ vậy mà mật ong rừng có giá trị hơn mật ong nuôi rất nhiều, với loại mật ong rừng mang nhiều dinh dưỡng hơn nên loại này có giá thành khá cao.

Có mấy loại mật ong rừng

Mật ong rừng có rất nhiều loại được tạo nên từ mỗi loài ong khác nhau. Trên thế giới hiện nay có khoảng 9 loài ong lấy mật, trong số đó ở các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á có đến 6 loài ong mật. Sau đây là thông tin chi tiết cho từng loài ong mật khác nhau làm tổ phổ biến tại Việt Nam.

Mật ong Khoái

Ong khoái là những con ong sống ở ngoài thiên nhiên, ưa thích làm tổ trên ngọn cây cao, trên vách đá.

Nhận dạng tổ ong khoái: Tổ ong khoái to, dài hơn cả sải tay của con người. Tổ ong khoái thường cho ta khoản 10 đến 20 lít mật, nếu tổ nào to nhất thì có thể chứa khoảng hơn 30 lít mật ong khoái.

Tổ ong khoái

Đặc điểm của mật ong khoái: mật ong khoái cho ra mật màu trắng đục, vào khoảng tháng 5 sẽ có màu vàng hơi đục tý, còn màu của ong mật thì luôn cho ra màu vàng trong.

Mùi vị thì mùi mật ong khoái rừng có mùi thơm dịu.

Mật ong mật

Ong mật sống ở tự nhiên chuyên làm tổ trên những cây cao.

Kích thước nhỏ hơn ong khoái 1 tý, tổ ong mật thường không mấy dài. Loài ong này tới mùa xuân sẽ chuyển xuống vùng đồng bằng để hút mật.

Tổ ong mật rừng thường có khoản 5 đến 10 lít mật, tổ ong mật rừng sẽ nhỏ hơn tổ ong khoái rừng.

Tổ ong mật

Mật ong ruồi

Ong ruồi hay còn gọi là ong muỗi, loài ong này rất nhỏ, có trọng lượng từ 5 đến 7 lạng, kích thước vô cùng nhỏ nhưng cho ra mật tốt và rất ngọt. Tổ ong ruồi to nhất là khoảng 1kg.

Mật ong ruồi sẽ có vị thanh, ngon. Những con ong ruồi thích làm tổ ở trong bụi rậm.

Tổ mật ong ruồi

Mật ong nội

Ong nội là một loài ong lấy mật có lối sống và sinh hoạt kín đáo. Chúng thường làm tổ ở trên cao, trong các hốc đá hoặc bộng cây để tránh mối đe dọa của kẻ thù. Tổ ong nội có nhiều bánh khác nhau và cho lượng mật cũng tương đối tùy thuộc vào kích thước lớn nhỏ của mỗi tổ.

Tổ mật ong nội

Mật ong rừng nguyên chất có màu gì

Màu sắc của mật ong rừng đa phần phụ thuộc vào thời tiết và khí hậu nên vào mùa xuân thì hoa nở nhiều nên mật ong rừng sẽ cho ra mật màu vàng óng rất đẹp. Với mùa đông thì mật ong sẽ có màu sậm đen một chút.

Màu sắc mật ong rừng

Mật ong có màu sắc thay đổi do loài hoa đặc trưng mà ong đi hút mật, một phần nào đó cũng dựa vào phấn hoa. Dù là màu sắc như thế nào thì theo thời gian màu sẽ thay đổi, người dùng để càng lâu thì mật sẽ càng đen, nếu để mật ong ở nơi có nhiệt độ cao thì mật ong sẽ tự chuyển sang màu đen.

Mật ong rừng nguyên chất có tác dụng gì

Mật ong nguyên chất có rất nhiều tác dụng nhất là việc pha nước để uống, để dùng trong việc nướng thịt, dùng để dưỡng da cũng rất tốt. Không chỉ có vậy mà mật ong rừng còn chữa bệnh ho khan, chữa bỏng, tăng cường trí nhớ cho con người, ngăn ngừa việc trào ngược dạ dày, ngăn ngừa bệnh ung thư,…. Nhờ các tác dụng này mà mật ong rừng được mọi người đưa vào sử dụng trong đời sống rất nhiều.

Công dụng của mật ong

Cách phân biệt mật ong rừng nguyên chất và mật ong rừng pha

Sợi tóc nhận biết mật ong rừng thật như thế nào

Lấy tóc của chính mình bỏ vào mật ong, khi nhấc sợi tóc lên thì mật ong thật sẽ bám chặt vào tóc với các sợi li ti, còn mật ông pha sẽ bám thành những giọt lớn hơn.

Dùng vị giác để nhận biết mật ong rừng nguyên chất

Mật ong nguyên chất sẽ có vị ngọt thanh, không gắt cổ họng người dùng còn với loại mật ong pha sẽ ngọt gắt hơn mang lại cảm giác khát nước cho người dùng.

Nhận biết mật ong bằng vị giác

Dựa vào giá thành để đánh giá mật ong thật giả

Giá thành của mật ong giả có giá thành thấp hơn so với mật ong nguyên chất bởi vì loại giả được pha từ đường hoặc các nguyên liệu khác để có mùi như mật ong thật nhưng vẫn có nhiều thiếu sót nên giá thành đưa ra sẽ thấp hơn rất nhiều so với loại thật. Chính điều này cũng giúp cho người dùng biết được mình nên mua loại nào là phù hợp nhất.

Vải áo sơ mi có nhận biết được mật ong thật hay không

Nhỏ một giọt mật ong lên vải áo tầm 10 phút nếu mật ong thật hạt trên áo giữ nguyên còn mật ong giả sẽ thấm hết vào áo và tạo vết ố trên áo rất lớn. Với cách này bạn có thể dùng giấy ăn thay cho vải áo để khỏi làm bẩn áo mất công giặt.

Nhận biết mật ong bằng giấy ăn

Dùng một ly nước ấm để nhận biết mật ong

Có hai cách thử với nước:

Đầu tiên lấy một phần mật ong bỏ vào ly thủy tinh, sau đó cho từ 5 đến 6 phần nước hòa quyện cùng mật ong sau đó để qua ngày, nếu không thể hiện sự kết tủa thì đó chính là mật ong thật còn loại giả có thể kết tủa với nước do bên trong có nhiều tạp chất khác nhau hình thành.

Cách thử thứ hai đó là lấy một ly nước ấm, cho ít mật ong vào, mật ong đi qua làn nước, đóng lại dưới đáy đó là mật ong thật còn mật ong giả sẽ tan ngay trong nước hoặc chỉ đọng lại một ít mà thôi.

Dùng cốc nước để nhận biết mật ong

Những nơi có nguồn mật ong rừng tốt nhất hiện nay

Mật ong có trên mọi miền ở Việt Nam nhất là ở Kon Tum, Đắc Nông, An Lão,.. bởi trên vùng núi cao thì ong lấy mật từ cây hoa rừng tự nhiên nên cho ra màu mật rất đẹp mắt đó chính là màu cánh gián. Ngoài ra còn một số nơi khác như Long An, Cà Mau, Kiên Giang,.. với việc ong hút mật từ hoa tràm nên cho ra mật ong với màu sắc vàng óng ánh đẹp mắt tuy nhiên chất lượng mật thì không thể bằng loại mật trong rừng tự nhiên.

Liều mình lấy mật trên vách đá

Bảng giá mật ong rừng nguyên chất năm 2021

Mật ong của chúng tôi cung cấp được thu gom có chọn lọc từ các vùng quê của những người dân hành nghề lấy mật trong rừng sâu, đảm bảo chất lượng mật tốt nhất đến người tiêu dùng. Cam kết uy tín với chất lượng mật nguyên chất 100% nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng và cung cấp lâu dài cho mọi người. Với phương châm ” Bán 1 người nhiều lít chứ không bán 1 lít cho nhiều người” rồi bỏ chạy.

HOTLINE: 0337 641 303

LOẠI MẬT GIÁ /LÍT
Mật ong rừng tự nhiên nguyên chất 600,000đ ⇒ 800,000đ
Mật ong ruồi rừng 1,200,000đ ⇒ 1,500,000đ
Mật ong hoa rừng Tây Bắc 500,000đ ⇒ 600,000đ
Mật ong nuôi hoa tràm 200,000đ ⇒ 250,000đ
Mật ong hoa nhãn 250,000đ ⇒ 300,000đ
Mật ong hoa cà phê 200,000đ ⇒ 250,000đ
Mật ong hoa bạc hà 300,000đ ⇒ 400,000đ

Tại sao giá mật ong rừng nguyên chất ngày càng cao?
Môi trường thiên nhiên bị tàn phá ảnh hưởng đến môi trường sống của loài ong dẫn đến mật ngày càng khan hiếm. Lấy mật ong rất nguy hiểm, không cẩn thận có thể đánh đổi bằng tính mạng. Vận chuyển xa mới tới tay người tiêu dùng.
Mật ong rừng ở đâu nổi tiếng hiện nay?
Mật ong rừng An Lão, Gia Lai, Tây Bắc, U Minh,..
Từ khóa: