Cách nướng cá trê ngon đậm chất đồng quê

Cá trê là một loài cá đã được viện Dinh Dưỡng đánh giá không những là một loài cá có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Trong cá trê chứa một số thành phần như: Protid, Lipid, Ca, P, Fe, Vitamin B1,B2, PP và hàm lượng calo cũng khá cao. Với cá trê chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Tuy nhiên có một món khá đơn giản và được nhiều người ưa thích đó là món cá trê nướng. Vậy nướng cá trê như thế nào ngon mời các bạn cùng tham khảo cách nướng cá trê ngon tại đây.

CÁCH NƯỚNG CÁ TRÊ NGON

NGUYÊN LIỆU

♦ 1 con cá trê.

♦ 1 củ gừng nhỏ.

♦ 1 trái chanh.

♦ Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, giấm, dầu ăn.

THỰC HIỆN

Bước 1: Cá trê: cạo sạch da, cắt bỏ hai hốc nhớt 2 bên mang, rửa sạch, để nguyên đầu, chặt mỏ, để ráo nước. Cho ít muối hột, ít gừng vào rửa để cá sạch và khử mùi tanh. Sau đó dùng dao khứa nhẹ những rãnh nhỏ trên thân cá.

Bước 2: Gừng: cạo vỏ, giã nhuyễn.

Bước 3: Chanh: vắt lấy nước.

Bước 4: Cho cá lên vỉ nướng trên lò than hồng, luôn tay thoa dầu lên cá, trở cá qua lại cho chín vàng đều.

Bước 5: Pha nước mắm gừng: 1 muỗng súp gừng giã nhỏ + 1 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng xúi giấm + 2 muỗng súp đường + nước cốt một trái chanh.

CÁCH DÙNG

♦ Cho cá ra đĩa, thoa qua một lần dầu mè.

♦ Ăn nóng, chấm với nước mắm gừng.

Món cá trê nướng

Thịt cá trê chứa bao nhiêu calo?
Trong 100g thịt cá trê có chứa khoảng 178 calo.
Y học cổ truyền đánh giá gì về thịt cá trê?
Theo y học cổ truyền, thịt cá trê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, sinh tân, ích khí, thúc đẩy việc tạo sữa, lợi tiểu,…
Từ khóa: