Cách làm món giò heo giả cầy

Giò heo giả cầy tức là món ăn có mùi vị giống thịt cầy nhưng nguyên liệu của món ăn này lại là thịt heo. Bạn đã bao giờ thử làm món ăn này chưa, hôm nay mời  các bạn cùng mình vào bếp và thử chế biến món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

CÁCH LÀM MÓN GIÒ HEO GIẢ CẦY

 

NGUYÊN LIỆU:

♦ 1kg thịt giò heo (đã lóc xương)

♦ 150g củ riềng, 2 củ hành tím (hành ta), 150g cơm mẻ

♦ 200g hoa chuối bào hay 300g măng tươi

♦ Mắm tôm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn


THỰC HIỆN:

Bước 1: Giò heo thui cho da vàng (nưởng nhỏ lửa trên bếp ga cũng được). Sau khi vàng, cạo sạch chỗ cháy, rửa lại để ráo rồi cắt miếng vuông khoảng 3cm.

Bước 2: Riềng gọt vỏ, rửa sạch, xay nát. Hành tím băm nhỏ. Măng tươi (nếu không dùng hoa chuối bào) cắt miếng như thịt, luộc chín, xả nước lạnh. Cơm mẻ tán nhuyễn.

Bước 3: Ướp thịt với mẻ, mắm tôm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, riềng, để khoảng 30 phút. Xào hành thật thơm, dùng lửa lớn, cho thịt vào đảo đến khi thịt săn lại, cho nước xăm xắp, nấu sôi, vớt bọt, giảm nhỏ lửa nấu khoảng 15 phút.

Bước 4: Nếu thấy thịt hơi mềm cho măng vào nấu tiếp tục cho đến khi thịt mềm, nêm lại vừa ăn. Nếu muốn thay măng bằng bắp chuối bào thì khi thịt chín mới cho bắp chuối vào nấu sôi rồi tắt bếp.

Bước 5: Dọn nóng, ăn với cơm hay bún đều ngon.


Món ngon khác từ thịt lợn:

Hướng dẫn làm món giò heo hon

Cách làm món thăn heo nướng sa tế

Bí quyết: Giả cầy có vị chua nhẹ của mẻ. Phải nướng cho da heo vàng mới ngon. Nếu thích ăn xương có thể mua nguyên cái giò heo, cũng thui vàng trước khi chặt ra nấu. – Nếu muốn giữ nóng có thể cho vào nồi dùng như lẩu và sẽ | nhúng bắp chuối từ từ chứ không cho vào nồi một lần.

Giò heo giả cầy

Giò heo giả cầy là món ăn có nguồn gốc từ đâu?
Giò heo giả cầy là món ăn có nguồn gốc từ Miền Bắt của nước ta.
Từ khóa: