Cách làm món tim gan bò xào ngó sen

Như các bạn đã biết ngó sen rất tốt cho da, chúng ta sẽ có một làn da mịn nếu  như sử dụng ngó sen trong một thời gian dài, ngoài ra ngó sen còn rất tốt cho gan. Hôm nay chúng ta có món tim gan bò xào ngó sen rất ngon và bổ dưỡng, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

TIM GAN BÒ XÀO NGÓ SEN

 

NGUYÊN LIỆU:

♦ 100g tim bò

♦ 200g gan bò

♦ 300g củ sen

♦ Gia vị: tỏi, nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn.

 

THỰC HIỆN:

Bước 1: Tim, gan bò: rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn theo ngang thớ của miếng tim bò, gan thái dày hơn tim. Ướp riêng hai thứ với muối + tiêu + bột ngọt và tỏi đập giập. Để khoảng 15 phút cho thấm.

Bước 2: Củ sen: cạo sạch vỏ, rửa kỹ, xắt ngang và hơi xéo thành từng lát hình bầu dục mỏng như miếng gan. Đem ngâm vào nước muối loãng cho hết mủ đen rồi rửa lại lần nữa.

Bước 3: Bắc chảo dầu, phi hành tỏi cho thơm rồi cho tim gan vào xào. Khi tim gan chín tái thì nêm nước mắm cho vừa ăn, đảo nhanh tay khoảng 5 phút, múc ra đĩa, còn nước tim gan và dầu trong chảo.

Bước 4: Trút củ sen vô, để lửa to, xào đều cho miếng sen hơi trong, nêm thêm ít nước mắm + muối rồi cho tim gan lên trên. Đậy nắp lại khoảng 10 phút cho sen hút và thấm nước tim gan.

Bước 5: Nêm lại vừa ăn, sau đó cho hành lá cắt khúc 3cm vào đảo đều rồi nhắc xuống.

 

CÁCH DÙNG:

Múc thịt ra đĩa, rắc thêm tiêu.

Món này ăn nóng mới ngon.

Bò xào ngó sen

Công dụng của ngó sen là gì?
Như các bạn đã biết ngó sen rất tốt cho da, chúng ta sẽ có một làn da mịn nếu  như sử dụng ngó sen trong một thời gian dài, ngoài ra ngó sen còn rất tốt cho gan.
Từ khóa: